Hướng Dẫn Bạn Cách In File Pdf 2 Mặt Giấy Trong Word, Pdf, Excel Đơn Giản Nhất

PDF có lẽ là một tập tin không còn quá xa lạ với mọi người. Hiện nay, file PDF thường được nhiều người lựa chọn để đóng sách hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác. Vậy bạn đã biết cách in PDF 2 mặt để đóng sách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến file PDF.

Bạn đang xem: Cách in 2 mặt file pdf

Tổng quan Tệp PDF là gì?

*

File PDF là từ viết tắt của Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tệp văn bản khá phổ biến được tạo bởi Adobe Systems. PDF ra đời với mục đích chính là giữ tất cả tài liệu trong một tệp. Giống như định dạng Word, tệp PDF hỗ trợ văn bản thô với phông chữ, âm thanh, hình ảnh và nhiều hiệu ứng khác.

Năm 2008, PDF trở thành tiêu chuẩn mở. Vì nó có khả năng giải quyết tình trạng file tài liệu quá tải. Đồng thời hỗ trợ xử lý đồ họa có lượng truy cập cao và sửa lỗi font chữ. Định dạng tệp khi chuyển tệp từ ứng dụng máy tính để bàn này sang ứng dụng khác.

Tệp PDF sở hữu một bộ thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy hàng tá độc giả. Cũng có thể chỉnh sửa các tệp PDF miễn phí khác nhau.

Lý do in file PDF để đóng sách?

Các tệp PDF có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chính vì thế ngày nay dũa thường được dùng để đóng sách. Những lý do mà người dùng nên in file PDF để đóng sách có thể kể đến:

tính cơ động

*

Ưu điểm đầu tiên của file phải kể đến là tính di động cao. So với các định dạng tệp khác, tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc vào bất kỳ máy tính nào. Bao gồm phông chữ, biểu đồ, hình ảnh. Do đó, tệp có thể được mở trong bất kỳ thiết kế nào. Người dùng dù sử dụng windows 10, Android, OS hay windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào vẫn có thể mở file dễ dàng.

File PDF có tính di động cao, tương thích với nhiều định dạng nên lỗi font chữ trong Microsoft Word sẽ hiếm khi xảy ra. Hiện nay số lượng người dùng sách và tài liệu tham khảo là vô cùng lớn. Do đó, các tệp PDF được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Bảo mật cao

Tệp PDF được coi là tệp có tính bảo mật cao. Vì vậy nếu bạn không muốn người khác lấy cắp nội dung hay thay đổi thông tin trong file thì tốt nhất nên sử dụng định dạng file này. Bởi vì về nguyên tắc, tệp PDF là tệp chỉ có thể được xem, không thể sao chép và chỉnh sửa.

Tham Khảo Thêm:  Cách nhập code Genshin Impact mới nhất đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình tạo file PDF, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, bạn có thể thiết lập các tùy chọn như tắt tính năng in hoặc sao chép văn bản, để lại bình luận,… Hiện nay, các doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ thường đặt hàng theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, hạn chế người xem bằng file PDF để ngăn chặn việc cố ý lạm dụng. Để làm cho các tệp của bạn an toàn hơn, bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật.

Nhiều tính năng tiện lợi

Không chỉ bảo mật cao và tính di động. Các tệp PDF cũng có sự tiện lợi của:

Người dùng có thể tạo các tệp để đặt các khối lệnh được đánh dấu ở bất kỳ đâu trong tài liệu mà họ muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi chỉnh sửa hạn chế, người xem vẫn có thể nhập thông tin vào trường điền. Các tệp PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Giờ đây, bạn có thể thêm sự đồng ý của mình vào tài liệu mà không cần phải in lại. PDF có khả năng đánh dấu, đóng dấu, liên kết, thêm nhận xét, nội dung trực tiếp, v.v. Tất cả các tính năng đều được sử dụng phổ biến.

Nhờ sở hữu những tính năng vượt trội trên nền file PDF nên được người dùng sử dụng rất nhiều. PDF là sự lựa chọn ưu tiên của người dùng khi sử dụng các tập tin trên máy tính, đặc biệt với những người cần bảo mật các tài liệu quan trọng hoặc các tập tin tài liệu để đóng sách.

Hướng dẫn cách in sách – in file PDF đóng sách

*

Hiện nay, có rất nhiều cách để in sách – in file PDF đóng sách. Trong bài viết này, In Nhôm sẽ hướng dẫn các bạn cách in 2 mặt giấy PDF cho máy in 1 mặt và 2 mặt như sau:

Cách in file PDF đóng sách cho máy in 1 mặt

Cách in 2 mặt để đóng sách cho máy in 2 mặt lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn file muốn in, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + P để in. Trong phần Print, chọn Odd Pages để in trang lẻ trước. Tiếp theo, bạn chọn Options để kiểm tra xem mục Reverse print order đã được tích chưa. Nếu đã check rồi thì bạn bỏ nó đi. Bước 2: Sau khi in trang lẻ, tiếp theo bạn đảo tất cả các trang đã in. Tiếp theo, bạn mở hộp thoại Print và nhấp vào Events pages để in các trang chẵn. Bước 3: Bạn click vào mục Options và tích vào mục Reverse print order. Sau đó nhấn OK và đợi quá trình in hoàn tất.

Cách làm trên áp dụng cho word 2003, 2007, 2010. Với word 2016, các bạn làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Cảnh giác phần mềm độc hại mới tấn công thiết bị Android

Bước 1: Nhấn Ctrl + P để Print rồi chọn Page Setup. Bước 2: Trong hộp thoại Page setup, chuyển sang thẻ Layout. Trong phần Phần bắt đầu, nhấp vào Trang lẻ. Sau đó nhấn OK để chuyển sang tab Layout. Bước 3: Sau khi bước 2 kết thúc, chương trình sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ lệnh in. Tại đây, bạn chọn Print để in trang lẻ. Bước 4: Sau khi in xong trang lẻ, bạn lật ngược giấy tất cả các trang vừa in. Làm tương tự, chỉ cần đổi Odd page thành Even Pages để in trang chẵn.

Cách in file PDF đóng sách bằng máy in 2 mặt

Cách in file PDF đóng sách bằng máy in 2 mặt sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe reader để hỗ trợ quá trình đọc file PDF. Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở file PDF lên rồi nhấn tổ hợp ctrl + P.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Print có mục pages các bạn đánh dấu các trang cần in. Sau đó, bạn để ý rồi click vào nút mũi tên xổ xuống bên cạnh Subset. Tiếp theo, chọn Odd pages only và chọn OK để in các trang lẻ. Bước 4: Tiếp theo, bạn đảo mặt giấy để in trang chẵn. Tại ô Prints, phần Subset chọn Even pages only và chọn OK để in.

Như vậy chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách in file PDF đóng sách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. Nếu còn vướng mắc nào khác bạn có thể liên hệ hotline để được giải đáp.

Nếu bạn là dân văn phòng thường xuyên làm việc với giấy tờ, tài liệu thì việc tìm hiểu cách in 2 mặt trên file PDF hay word là vô cùng cần thiết. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn.

1. Cách in 2 mặt file pdf

Trước hết, bạn cần tải Foxit Reader và Adobe Reader để đọc file PDF. Đảm bảo rằng máy in của bạn đã được bật. Bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bạn mở file PDF cần in hai mặt. Sau đó Click vào biểu tượng máy in trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P trên bàn phím.

Xem thêm: Top 6 Cách Chuyển Mov Sang Mp4 Trên Iphone Nhanh Chóng File Mov Là Gì?

*

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF

Trong hộp thoại có các lựa chọn sau:

Tên: Bạn chọn máy in mà bạn muốn sử dụng.

Tất cả: In tất cả các trang.

Trang từ: Bạn có thể chọn in từ trang này sang trang khác…

Trang hiện tại: In trang hiện tại.

Trang: Nhập số trang cần in.

Tham Khảo Thêm:  ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

Trong phần Trang có 3 lựa chọn:

Tất cả các trang trong phạm vi (in tất cả các trang theo cách in được chỉ định)

Chỉ các trang lẻ (in trang lẻ).

Chỉ các trang chẵn (in các trang chẵn).

Bước 2: Tuy nhiên, lưu ý rằng khi in ở dạng tệp PDF, bạn chỉ có thể in một mặt. Để in trên cả hai mặt, hãy làm như sau:

Bạn sẽ phải in các trang lẻ trước, sau đó lật giấy lại và in các trang chẵn. Để in các trang lẻ, chọn Trang để đánh dấu các trang cần in. (VD từ trang 1 – 20) Sau đó tại mục Subset chọn Odd Pages only và nhấn OK để tiến hành in. Chọn OK để bắt đầu lệnh in.

*

Cách in PDF 2 mặt, cần in trang lẻ trước

Tiếp theo, tiến hành đảo giấy để in các trang chẵn. Ta cũng làm tương tự như in trang lẻ nhưng ở mục Subset chọn Even pages only và nhấn OK để tiến hành in các trang còn lại.

*

Cách in 2 mặt file PDF, in trang chẵn sau

Đây là cách duy nhất để bạn có thể in 2 mặt trong tệp PDF đối với máy in chỉ có thể in một mặt.

2. Gợi ý bạn cách in 2 mặt giấy trong Word

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Bước 1: Mở file word cần in. Vào File chọn Print hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại Print.

Bước 2: Trong phần Phạm vi trang có các tùy chọn:

Tất cả: In tất cả các trang.

Trang hiện tại: In trang hiện tại.

Trang: Từ trang – đến trang.

Trong phần Print có các tùy chọn:

trang lẻ để in các trang lẻ trước (1, 3, 5, …)

trang sự kiện để in các trang chẵn (2, 4, 6, …)

*

Hộp thoại Print xuất hiện, bạn cần chọn cách in phù hợp

Lưu ý sau khi in các trang lẻ bạn lấy giấy đã in ra và lộn hết các mặt của giấy trước khi in các trang chẵn. Và khi chuyển mặt để in giấy chẵn hoặc giấy lẻ, bạn nên in thử 1-2 mặt trước để đảm bảo cả 2 chiều đều thuận lợi, tránh in lỗi hoặc đảo giấy.

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt

Thao tác đơn giản hơn:

Bước 1: Bạn chỉ cần vào menu File chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Trong Print Properties chọn Finishing và tích vào Print on both side để tiến hành in 2 mặt.

*

Cách in 2 mặt PDF

Như vậy máy in sẽ chạy file word in 2 mặt.

Trên đây là thủ thuật cách in 2 mặt trong PDF và cũng gợi ý cho bạn cách in 2 mặt trong file word. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp công việc văn phòng của bạn được hoàn thành nhanh chóng. Chúc may mắn.

Related Posts

Tài sản số và thách thức cơ chế vận hành

Tại hội thảo Góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, đề tài khoa học cấp Bộ: “Chính sách, pháp luật về sở…

Giải mã sức hút của hai phiên bản Bộ giải mã FPT Play

Chính thức ra mắt vào tháng 9/2022, bộ giải mã FPT Play là thế hệ set top box mới nhất của FPT Play. Thiết bị này nhanh…

Nhiều website nhà nước vẫn còn dính quảng cáo cờ bạc, cá độ

Sau hơn 1 tháng, phát hiện nhiều địa chỉ website của cơ quan chức năng, cơ sở giáo dục Việt Nam có tên miền “.edu.vn” và “.gov.vn”…

Keysight đẩy mạnh công nghệ xác minh chip hoàn chỉnh

Bước cuối cùng của quy trình thiết kế chip – được gọi là giai đoạn silicon tapeout, là một quy trình nghiêm ngặt, tốn kém và không…

Một người Việt chi gần 2,3 tỉ đồng mua một chiếc Vertu

Pametni telefon Vertu Signature V Pure Black Full Gold također je najskuplji originalni Vertu model na vijetnamskom tržištu, s istom cijenom kao luksuzni automobil. “Ovo je prvi…

Nokia C110 và Nokia C300 ra mắt với giá rẻ

Dựa theo điện thoạiArena, cả hai mẫu Nokia C110 và Nokia C300 đều được bán với giá hấp dẫn. Người dùng sẽ sớm có thể mua chúng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *